TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Thứ bảy - 09/10/2021 12:54
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ 01 - 07/10/2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.
lễ phát động
lễ phát động

Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo gắn liền với tinh thần học tập, rèn luyện bản thân để có thể thực hiện chí hướng, hoài bão của mình, hoàn thành nghĩa vụ với bản thân, gia đình và xã hội. Truyền thống học tập và rèn luyện ấy là một đặc trưng, một nét đẹp văn hóa của nhân dân ta cần phải được bảo tồn và phát triển, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay. Cuộc sống không ngừng vận động và phát triển, quy luật đào thải của nó ngày càng khắc nghiệt hơn, nhất là đối với những ai không chịu thay đổi tư duy – nhận thức để học tập và rèn luyện thường xuyên, suốt đời. Hơn nữa, việc học tập và rèn luyện cho bản thân mình cũng là một cách để khẳng định mình và đảm bảo cuộc sống của chính mình. Tri thức của nhân loại không ngừng thay đổi và phát triển, vì vậy, chúng ta cũng phải không ngừng học tập và rèn luyện để theo kịp dòng chảy của tri thức, theo kịp bước đi thời đại.

Theo các nhà nghiên cứu về dạy học tích cực trong thời đại mới thì làm chủ và phát triển bản thân là năng lực tối quan trọng bắt buộc phải có của mỗi con người nếu muốn thành công trong cuộc sống. Muốn làm chủ và phát triển bản thân thì cách tốt nhất là chúng ta phải không ngừng học tập và rèn luyện bản thân suốt đời, không ngừng thay đổi tư duy, nhận thức để có thể theo kịp với sự phát triển của tri thức và thời đại.

Để tiếp nối truyền thống học tập, rèn luyện tốt đẹp của nhân dân ta, theo kịp bước tiến của thời đại 4.0, Trường Mầm non Thanh Thùy Phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 từ ngày 01 tháng 10 đến ngày 07 tháng 10 năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, cô và trò Trường mầm non Thanh Thùy quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy và tương tác với trẻ thông qua các phần mềm trực tuyến như Zoom, bài giảng điện tử, bài giảng Elearning, v.v… Xây dựng các biện pháp, giải pháp thực hiện đổi mới giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Như vậy, học tập và rèn luyện suốt đời là mục tiêu tất yếu cần thực hiện của mỗi chúng ta nếu muốn tồn tại và phát triển trong xã hội mà công nghệ thông tin phát triển như vũ bão ngày nay. Do đó,Trường Mầm non Thanh Thùy quyết tâm thực hiện thắng lợi tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”, góp phần phát triển nhà trường, vươn đến tầm cao mới trong bối cảnh thời đại ngày nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây