HƯỞNG ỨNG TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 ĐỐI VỚI TRẺ TỪ 5 ĐẾN DƯỚI 12 TUỔI

Thứ sáu - 16/09/2022 10:30
Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Ngày càng ghi nhận nhiều ca mắc và có tình trạng hậu Covid với đối tượng là trẻ em. Vắc xin được coi là hàng rào bảo vệ chiến lược để phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đặc biệt được coi trọng, góp phần củng cố miễn dịch cộng đồng.
Picture1
Picture1
Sau khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19, nếu không may mắc Covid-19, các triệu chứng ở trẻ sẽ ít hơn, nhẹ hơn, nguy cơ biến chứng cũng như những di chứng hậu Covid cũng sẽ giảm.
          Với qui trình kiểm soát nghiêm ngặt, vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi là vắc xin đã được tổ chức WHO FBA Hoa Kỳ cũng như các Cơ quan quản lý dược Châu Âu phê duyệt, đảm bảo an toàn cho trẻ và không có tác dụng phụ nào đáng kể ngoài những dấu hiệu hay gặp khi tiêm các loại vắc xin khác.
          Đặc biệt, việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi có ý nghĩa rất lớn giúp hạn chế lây nhiễm trong gia đình và cộng đồng. Với một môi trường an toàn, trẻ sẻ tự tin hơn khi tham gia vào các hoạt động xã hội cũng như trong trường học, đảm bảo sức đề kháng chống chọi với các bệnh tật khác trong cuộc sống.
          Vì một tương lai an toàn cho chính con em chúng ta, quý PH hãy tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây