Trải nghiệm thú vị của các bé trường mầm non Thanh Thuỳ trong ngày Tết Trung Thu 2022

Thứ ba - 13/09/2022 09:33
Hòa chung không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung thu, ngày Tết đặc biệt dành cho thiếu nhi trên cả nước. Nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười cho các bé, ngày 09/9 (tức ngày 14-8 ÂL) Trường Mầm non Thanh Thuỳ đã tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Trung thu” cho các học sinh trong toàn trường.
Hình ảnh mâm ngũ quả khu gia vinh
Hình ảnh mâm ngũ quả khu gia vinh
M đầu hot động tri nghim là tiết mục múa lân do các cô giáo biểu diễn và chương trình văn ngh vô cùng đặc sc, đầy n tượng ca các bn nh đến t các lp qua các tiết mc như: chiếc đèn ông sao, cherry cherry, chú cuội chơi trăng, rước đèn tháng 8, ông tiên vui, về miền cổ tích, đêm trung thu,… vi s th hin đầy t tin, ngây thơ, nhí nhnh ca các bn nh.
 
 
Mt s tiết mc văn ngh sôi động ca các em nh
Mâm ngũ quả tại điểm trường khu Gia Vĩnh 
Mâm ngũ quả tại điểm trường khu Tổ Rồng
Bên cnh đó các bé được tham gia giao lưu “Vui cùng chú Cui – ch Hng”, được nghe k v truyn thuyết  ngày Tết Trung thu, tham gia tr li các câu hi v ngày Tết Trung thu do chú Cui và ch Hng đặt câu hi. Mi mt câu tr li đúng s dành được mt phn quà ý nghĩa. Các câu hi đều được tr xung phong mt cách hào hng, thích thú.
 
Trẻ được giao lưu cùng chú Cuội và chị Hằng

Phn múa lân, rước đèn, phá c là phn sôi ni nht ca chương trình. Khi sân khu xut hin chú Lân vui nhn, theo sau là ông Địa ph bng, nhân vt quen thuc mi dp Tết Trung thu thì c sân trường như v òa trong nim vui. Ch Hng, chú Cui mi các bn nh cùng đi rước đèn theo đoàn múa sư t xung quanh sân trường cùng vi tiếng trng tưng bng, nhng chiếc đèn lng đủ sc màu, đèn ông sao lp lánh to lên không khí ngày tết trung thu sôi động, tươi vui đầy ý nghĩa.
 
 
Các bé được hưởng ứng cùng với tiết mục múa lân do các cô giáo biểu diễn.
Nhân dp Tết Trung thu năm 2022,Đảng uỷ, uỷ ban nhân dân xã, đoàn thanh niên, hội phụ nữ xã Thanh Thuỳ có một phần quà nhỏ dành tặng bit cho các cháu hc sinh toàn trường. Phn quà ý nghĩa được trao tng th hin s quan tâm sâu sc ca cp y Đảng, chính quyn và nhà trường dành cho các em nh.
Đại diện các ban ngành tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường mầm non Thanh Thuỳ
Ngoài ra, nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ quý các bậc phụ huynh đa số các lớp đều có thêm chương trình đón trung thu phá cỗ ở tại lớp học . Các con rất vui, hứng khởi khi được tham gia phá cỗ cùng cô và các bạn. sau đây là một số hình ảnh hoạt động vui tết trung thu của các con tại lớp học.
TếtTrung Thu tại lớp học của cô và trò lớp mẫu giáo lớn A1.
TếtTrung Thu tại lớp học của cô và trò lớp mẫu giáo lớn A2.
TếtTrung Thu tại lớp học của cô và trò lớp mẫu giáo lớn A3.
TếtTrung Thu tại lớp học của cô và trò lớp mẫu giáo lớn A5
Mâm ngũ quả vui Trung Thu của cô và trò lớp A5
Cô và trò lớp B6 cùng nhau trang trí nhưng chiếc mặt nạ thật ngộ nghĩnh để vui Tết Trung Thu
Cô và trò lớp mâu giáo bé C1 chụp ảnh lưu niệm cùng chú Cuội, chị Hằng bên mâm ngũ quả.
Tết Trung Thu của các bé lớp nhà trẻ D3
Tết Trung Thu của các bé lớp nhà trẻ D1
 
Mâm cỗ Trung Thu của cô và trò lớp D1
Các bé lớp mẫu giáo nhỡ B2 chụp ảnh lưu niệm bên mâm ngũ quả.
Mâm ngũ quả đón Tết Trung Thu của cô và trò lớp mẫu giáo bé C4
Các bé lớp mẫu giáo bé C4 chụp ảnh lưu niệm.
Trẻ lớp C4 tham  gia tiết mục múa lân tại lớp.
Thông qua hot động tri nghim “Bé vui Tết Trung thu” là dp để các cháu có cơ hi được cùng các bn vui chơi tha thích, được rước đèn ông sao, bày mâm ngũ qu, làm lng đèn, được chơi cùng chú Cui, ch Hng, được phá cđón nhn rt nhiu tình yêu thương, s quan tâm chăm sóc ca mi người. Qua đó to tin đề giúp tr mnh dn, t tin, nhanh nhn hat bát và h tr tr phát trin trên các lĩnh vc trong các hot động giáo dc.

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây